Lãi suất trả góp tính như thế nào tại Vaytiennhanh1S.com

Lãi suất trả góp tính như thế nào là bài viết mà Vaytiennhanh1s.com muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích.

Lãi suất vay góp tính như thế nào được chúng tôi tóm tắt một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất để cho khách hàng dễ hiểu trong quá trình vay trả góp. Bạn có nhu cầu mua nhà, mua xe... bằng hình thức trả góp hãy đến với chúng tôi Vaytiennhanh1S.com với thủ tục đơn giản, tư vấn nhiệt tình.
 
Vay trả góp
Hình ảnh tính lãi suất khi vay trả góp

Vaytiennhanh1S.com là công ty cho vay tài chính tiêu dùng uy tín trên thị trường, với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, nắm chắc nghiệp vụ và nhiệt tình. Mọi thủ tục hồ sơ vay được hoàn tất nhanh chóng và giải ngân nhanh đó là những ưu điểm mà khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi đánh giá.

Các đối tượng được vay trả góp tại Vaytiennhanh1S.com bao gồm:

 • Là công dân việt nam có độ tuổi từ 18 đến 60.
 • Có giấy phép đăng kí kinh doanh: doanh nghiệp, công ty, xưởng sản xuất, không có giấy phép kinh doanh như tiểu thương, hộ gia đình,...
 • Sinh viên đang đi học hay mới ra trường chưa có việc làm.
 • Người nội trợ.
 • Khách hàng là người đi làm, mới đi làm, làm lâu năm nhưng không có hợp đồng lao động.
 • Khách hàng có công việc hiện tại không ổn định như làm nghề tự do,tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ.
 • Có hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác.
 • Có nợ xấu tại các ngân hàng hay các tổ chức tài chính.
Lãi suất vay trả góp
Phương pháp tính lãi suất vay trả góp

Cách tính lãi suất trả góp như thế nào?

Cách tính lãi suất trả góp dựatrên số dư nợ giảm dần.

Công thức tính lãi suất vay tín chấplà việc ngân hàng tính số tiền lãi cho khách hàng dựa trên số tiền thực tế còn nợ, số tiền lãi sẽ giảm dần tương ứng với số dư nợ giảm dần.

Mức lãi suất này khi ngân hàng kí với khách hàng trong hợp đồng vay vốn có thể thay đổi trong quá trình vay. Vậy nên khách hàng sẽ phải chịu thêm phần chi phí phát sinh nếu như mức lãi suất điều chỉnh tăng.

Công thức tính lãi suất trả gópqua nghiệp vụ phát sinh thực tế như sau:
 • Tháng đầu tiên lãi được tính trên 30 triệu đó và sẽ phải trả bớt nợ gốc. Theo công thức: Số tiền lãi phải trả = Số dư nợ x Lãi suất vay/ 12 tháng / 30 ngày x Số ngày thực tế.
 • Dư nợ tháng thứ 2 = Dư nợ gốc – Dư nợ gốc đã trả tháng đầu tiên
Những tháng về sau thì số tiền lãi phải trả sẽ được tính
Dư nợ tháng thứ n = (Dư nợ gốc)/(Thời gian vay) + [ Dư nợ vay tháng (n-1) x Lãi suất vay ngân hàng]
Với dư nợ tháng thứ (n-1) được tính như sau:
Dư nợ tháng thứ (n-1) = Dư nợ vay – [ Dư nợ gốc trả hàng tháng x (n-1) 

 

Cách tính lãi suất trả góp dựa trên số dư nợ

Lãi suất trả góp tính như thế nào bằng hình thức tínhtrên số dư nợ gốc là việc tính khoản lãi mà ngân hàng được hưởng trên khoản vay của khách hàng trong suốt thời gian vay tiền.
 • Là mức lãi suất luôn được ngân hàng tính trên số tiền nợ gốc của người vay. Thời gian áp dụng mức lãi suất vay trong 12 tháng. Theo nguyên tắc tính lãi suất vay trên dư nợ gốc thì tổng giá trị khoản tiền lãi trong thời hạn vay mà khách hàng phải trả luôn bằng nhau và không thay đổi. Thực tế khi vay ngân hàng thường tư vấn về việc tính lãi suất trên dư nợ gốc để khách hàng có thể hiểu và tính được số tiền lãi và tổng các khoản tiền phải trả hàng tháng một cách dễ nhất.
 • Khi vay tiền bằng hình thức trả góp thì công thức tính trả góp đều lãi tính trên dư nợ giảm dần hàng tháng được thể hiện qua nghiệp vụ thực tế phát sinh giúp khách hàng hình dung.
 • Ví dụ: Khách hàng Quang đi vay ngân hàng A số tiền là 50.000.000đ (50 triệu đồng) để sửa nhà với lãi suất 12%/năm trong thời hạn 1 năm (12 tháng). Vậy trong suốt 12 tháng đó, tiền lãi mà anh ta phải trả ngân hàng được tính trên số tiền nợ gốc là 50.000.000đ x 12%/12 = 500.000 đồng.
Bài viết lãi suất trả góp tính như thế nào mà Vaytiennhanh1S.com cung cấp trên là những thông tin giúp hỗ trợ khách hàng hiểu rõ và chi tiết hơn khi đi vay.

  Ý kiến bạn đọc