Tìm hiểu tất tần tật về điều kiện vay tiền sinh viên

Vay tiền giúp các bạn sinh viên trang trải được việc học của mình cũng như khó khăn cuộc sống. Điều kiện vay tiền sinh viên, thủ tục vay vốn cho sinh viên… là gì ?

Điều kiện vay tiền sinh viên, thủ tục vay vốn cho sinh viên… là điều mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm tìm hiểu. Vay tiền giúp các bạn sinh viên trang trải được việc học của mình cũng như những khó khăn trong cuộc sống. Vậy điều kiện để vay tiền sinh viên là gì ? Thủ tục hồ sơ ra sao ? Đâu là đơn vị uy tín ? Tất tần tật sẽ được giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây.

dieu kien vay tien sinh vien
Điều kiện vay tiền sinh viên

Điều kiện sinh viên được vay tiền

Nhu cầu chi tiêu cho học tập, sinh hoạt tại các thành phố lớn rất cao chưa kể học phí tại các trường đại học ngày càng tăng. Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ lao động tay chân vẫn không đủ tiền cho con đi học xảy ra rất nhiều. Chính vì vậy, vay tiền tại ngân hàng hay các công ty tài chính ngày càng được phổ biến.  Trong đó, đối tượng đủ điều kiện vay tiền sinh viên sẽ bao gồm:

Học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn

Học sinh - sinh viên mồ côi cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ, người thân còn lại trong gia đình không có khả năng lao động như già, yếu, bệnh.

Thành viên của gia đình đối tượng nghèo

Sinh viên - học sinh là thành viên thuộc hộ nghèo theo đúng chuẩn quy định của pháp luật. Hộ gia đình của học sinh - sinh viên chỉ có mức thu nhập bình quân đầu người đạt tối đa 150% . Hoặc hộ gia đình gặp những khó khăn về tài chính có liên quan đến tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn hoặc dịch bệnh.

Đối tượng khác

Đối với những sinh viên không thuộc đối tượng vay tiền như trên thì vẫn có thể vay khi đủ điều kiện vay tiền sinh viên như: là công dân Việt Nam 18- 65 tuổi, có sổ hộ khẩu, giấy tạm trú tại địa phương hoặc địa phương có chi nhánh ngân hàng vay vốn. Ngoài ra có hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng, mức lương đạt từ 3 triệu đồng trở lên và không nằm trong danh sách nợ xấu tại các ngân hàng trong vòng 2 năm.
 

Xem thêm: Vay vốn sinh viên được bao nhiêu tại vaytiennhanh1s.com

Thủ tục và quy trình vay tiền sinh viên

thu tuc vay von sinh vien
Thủ tục và quy trình vay vốn sinh viên
 

Đối với sinh viên vay tiền thông qua hộ gia đình

Đây là hình thức vay thông qua sự góp mặt của bố mẹ, ông bà trong một hộ gia đình. Điều này sẽ giúp điều kiện vay tiền sinh viên trở nên an toàn, nhanh chóng hơn, ngân hàng cho bạn vay cũng an tâm hơn. Thủ tục sẽ bao gồm:

Người vay sẽ viết giấy vay theo mẫu đã được in sẵn tại ngân hàng đi kèm với giấy xác nhận của nhà trường hoặc kèm với giấy báo nhập học.

Sẽ có một đơn vị đến kiểm tra yếu tố xác thực trên giấy đề nghị vay tiền, đối chiếu đúng đối tượng và đạt điều kiện vay theo đúng pháp luật. Đơn vị sẽ gửi hồ sơ này kèm xác nhận của UBND cấp xã nơi hộ gia đình bạn sinh sống đến ngân hàng chính sách để xem xét và cho vay.

Đối với sinh viên mồ côi

Đối với điều kiện vay tiền sinh viên trong trường hợp này thì bạn cần viết giấy đề nghị vay theo mẫu của ngân hàng, kèm theo giấy xác nhận của nhà trường. Sau đó gửi đến ngân hàng chính sách xã hội nơi địa bàn nhà trường mà bạn đang theo học có trụ sở để được xem xét cho vay.

Lãi suất vay tiền sinh viên

Đối với đối tượng là học sinh - sinh viên thì đơn vị cho vay tối đa 1.500.000 đồng/ tháng đối với một sinh viên. Ngoài ra thì bạn có thể vay nhiều hơn mức này dựa theo cơ sở mức thu học phí, mức phí sinh hoạt và nhu cầu.

Lãi suất đối với một tháng sẽ được áp dụng là 0.5%/ tháng và lãi suất nợ quá hạn chưa thanh toán sẽ được tính bằng 130% lãi suất khi vay.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều đơn vị tài chính cho vay với lãi suất thấp, thủ tục nhanh chóng, đơn giản được khá nhiều sinh viên - học sinh lựa chọn. Nhưng bạn cần kiểm tra kỹ càng thông tin đơn vị đó cũng như nên chọn những đơn vị tài chính công khai lãi suất để tránh rủi ro trong quá trình vay.

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý quan trọng khi vay tiền sinh viên không lãi suất

Thời hạn vay tiền sinh viên

Đối với điều kiện vay tiền sinh viên thì thời hạn vay sẽ bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ mà người vay cần chú ý.

Thời hạn phát tiền vay

Đây sẽ là khoảng thời gian được tính từ ngày người vay nhận tiền đầu tiên cho đến khi kết thúc khóa học theo đúng hợp đồng vay. Trong thời gian phát tiền vay, người vay chưa phải trợ tiền nợ gốc và lãi, tiền lãi sẽ được tính bắt đầu từ ngày nhận món vay đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc.

Thời hạn trả nợ

Đây là thời gian mà tiền lãi đã được tính, người vay phải có trách nhiệm trả món nợ đầu tiên cho đến khi hết nợ cả gốc lẫn lãi. Trong trường hợp sinh viên có thời gian đào tạo đến một năm thì thời gian trả nợ được tính bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay. Đối với sinh viên được đào tạo trên một năm thì thời gian trả nợ sẽ được tính bằng thời hạn phát tiền vay.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền và đang tìm kiếm đơn vị uy tín, hãy liên hệ ngay với https://vaytiennhanh1s.com/ để được hỗ trợ nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng Ký Vay

Vay tiền nhanh, vay tiền nóng uy tín và đảm bảo an toàn trên toàn quốc
Vay tiền nhanh, vay tiền nóng uy tín và đảm bảo an toàn trên toàn quốc
Dịch vụ vay tiền nhanh, vay tín chấp và vay theo lương. Hỗ trợ vay vốn trên toàn quốc, hỗ trợ vay tiền nóng uy tín, an toàn và đảm bảo. Chúng tôi cam kết tạo hết mọi điều kiện giúp khách hàng có được dịch vụ vay vốn hoàn hảo và yên tâm hàng đầu.

Đơn vị chủ quản

Về chúng tôi

Vay tiền nhanh 1S là website dành cho tất cả cá khách hàng có nhu cầu vay tín chấp và thế chấp tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Với khả năng tài chính đảm bảo, mạng lưới chi nhánh rộng, đội ngũ nhân viên lớn hy vọng đến với chúng tôi phục vụ khách hàng tốt nhất. Chúng tôi có các gói sản phẩm vay đa dạng để khách hàng ựa chọn theo nhu cầu như : vay tín chấp dành cho nhu cầu vay nhanh, không cần thế chấp tài sản, hạn mức vay thấp: vay tiêu dùng cá nhân, hộ gia đình. Vay thế chấp cho các Doanh nghiệp, các hộ gia đình có quy mô lớn, có giấy phép kinh doanh có nhu cầu vay vốn lớn, có tài sản thế chấp khi vay.

 

Vay Tiền Nhanh

Miền Bắc

0908847622

Miền Trung

0908847622

Miền Nam

0908847622

Tuyển dụng

Tuyển dụng

0968756479

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây